3 bước xây dựng mô hình tại nhà 02

3 bước để bắt đầu mô hình giáo dục tại nhà

Cùng với xu thế hội nhập và tiếp thu văn hoá thế giới, việc dạy dỗ, giáo dục con cái trong mắt các bậc phụ huynh thời hiện đại đã không còn là công việc của thầy cô và nhà trường. Bên cạnh việc cho con đi học tại các trường danh tiếng trong nước lẫn nước ngoài, nhiều bậc phu huynh đã quyết định giáo dục con mình tại nhà.

Một việc tuy có vẻ không tưởng tại Việt Nam như vậy tuy nhiên đã có rất nhiều trường hợp các bé trở nên rất giỏi giang, thành đạt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 3 bước tổng quan nhất để thực hiện giáo dục tại nhà đến các bậc phụ huynh có quan tâm.

Thu thập đầy đủ thông tin về giáo dục tại nhà

Việc đầu tiên các bậc phụ huynh cần quan tâm đó chính là tìm kiếm và nghiên cứu đầy đủ thông tin về các mô hình giáo dục tại nhà hiệu quả trên toàn thế giới.

mô hình giáo dục tại nhà

cha mẹ nên tìm hiểu về gia sư trước khi thuê

Những thông tin trên có thể được tìm kiếm dễ dàng thông qua trang tìm kiếm Google. Ngoài ra, Facebook cũng là nơi tập hợp khá nhiều bậc phụ huynh có cùng nguyện vọng lẫn mối quan tâm về giáo dục tại nhà cho con mình.

Lên chương trình giảng dạy cho con

Bước tiếp theo sau khi đã thu thập đủ những kiến thức cần biết về giáo dục tại nhà đó chính là lập nên một kế hoạch giảng dạy cho con mình.

mô hình gia sư tại nhà

lên mô hình học cụ thể cho con

Kế hoạch giảng dạy này có thể bao gồm việc xác định xem con mình sẽ nhận giáo dục tại nhà tới cấp bậc nào. Quan trọng hơn là mô hình giáo dục tại nhà nào mà các bậc phụ huynh sẽ áp dụng, trong đó bao gồm cả số lượng môn học lẫn đầu sách giáo khoa.

Xác định nguồn nhân lực

Một bước mà khá nhiều bậc phụ huynh thường bỏ qua đó chính là tìm kiếm những sự trợ giúp về giáo dục bên ngoài.

Một số người thường vì không thích nền giáo dục hiện tại mà bỏ qua luôn lực lượng giảng dạy, trong đó bao gồm giáo viên, gia sư tphcm, các trang web chuyên cung cấp các khoá học trên mạng.

Chính vì lẽ đó mà việc xác định nguồn nhân lực là rất quan trọng để tránh những trường hợp “vung tay quá trán” hoặc kiến thức giới hạn của các bậc phụ huynh khi dạy con tại nhà.