Các loại hình tàu du lịch bằng đường thủy

Spread the love

Hiện nay có rất nhiều loại hình thức du lịch bằng đường thủy đang ngày càng được phát triển. Tùy theo đích đến hoặc mong muốn trải nghiệm theo nhu cầu của khách hàng mà các loại hình tàu thủy vận chuyển phù hợp được lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu một số loại phổ biến dưới đây:

Các tàu du lịch chính

Các tàu du lịch chính, còn được gọi là du thuyền, là những loại tàu phổ biến nhất hiện nay. Những con tàu này có thể chứa từ 850 đến trên 3000 hành khách. Bên trong với tất cả các dịch vụ tiện nghi như hồ bơi, spa, nhà hàng, quầy bar hoặc sòng bạc,…Đây thường là các chuyến đi xa vài ngày hoặc vài tuần và thường là du lịch qua các quốc gia bằng đường biển.

cac-tau-du-lich-chinh

Tàu nhỏ cung cấp một trải nghiệm thân mật hơn cho du khách. Các tàu nhỏ hơn thường là tàu sử dụng động cơ hoặc cánh buồm. Những chiếc tàu như vậy thường có sức chứa khoảng dưới 150 người. Tàu này thường sử dụng cho các chuyến đi ngắn hoặc trong ngày.

Tàu du lịch biển bao gồm bất kỳ con tàu kích thước được thiết kế đặc biệt cho du lịch đại dương. Những con tàu này có khuynh hướng nằm ở cuối quy mô lớn hơn. Chúng được xây dựng để được vững chắc, đủ để cung cấp một kinh nghiệm thư giãn và thú vị cho hành khách, ngay cả trong điều kiện biển khôn. Chúng cũng được xây dựng cho các chuyến du lịch trên biển dài như các chuyến du lịch trên biển.

Tàu du lịch dạng phiêu lưu thám hiểm thường có thiết kế đặc biệt tùy thuộc vào địa hình đi. Thường là các cuộc tham quan các khu bảo tồn hoặc các chuyến thám hiểm vượt thác.

Các tàu du lịch trên sông, như tên gọi của họ, là những chuyến du lịch dọc theo sông và các tuyến đường thủy nội địa khác. Những con tàu này luôn nhỏ hơn du lịch trên biển.

Tàu du lịch bằng đường thủy tại Việt Nam

Ở Việt Nam thường lựa chọn ghe hoặc thuyền cho các chuyến du lịch tham quan các vùng sông nước hoặc kênh rạch. Đặc biệt được ưa chuông hiện nay đó chính là hình thức du lịch dã ngoại. Mang theo những món ăn nhẹ rồi dạo các chợ nổi để lựa chọn giá giỏ trái cây handmade để mang về làm quà cho bạn bè thật là tuyệt vời và ý nghĩa.

cac-tau-du-lich-duong-thuy

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *