Cách bố trí nội thất nhà bếp hợp phong thủy

Spread the love

Bồn rửa chén là một trong những thiết bị nội thất quan trọng và thiết yếu đối với gia đình bạn. Bồn rửa chén cần được thiết kế và sắp đặt sao cho thuận tiện cũng như hợp phong thủy nhất.

Những lưu ý khi thiết kế bồn rửa chén

Thủy khí và hỏa khí là hai trường phái đối lập nhau và được cho là xung khắc theo ngũ hành. Vì thế trong gian bếp nhà bạn nên bố trí các thiết bị như chậu rửa chén, bếp nấu và tủ lạnh cách xa nhau với khoảng cách tối thiểu là 60 cm có thể được ngăn cách bởi một chiếc bàn.

Ngoài ra hướng chậu rửa chén cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nên đặt bồn rửa chén ở hướng bắc, đông, hoặc đông nam. Đây là 3 hướng tốt nhất đê đặt chậu rửa và cần nên phối hợp với hướng bếp cho hài hòa về thẫm mỹ và phong thủy.

thiet-ke-bon-rua-chen

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì bồn rửa chén là yếu tố thủy sẽ khắc với bếp lò là yếu tố hỏa. Theo quan niệm thì 2 yếu tố này không nên đặt gần nhau vì sẽ gây ra nhiều điều kém may mắn cho gia chủ. Nhưng nhiều người cho rằng chúng chỉ thực sự xung khắc khi đặt đối diện nhau.

Nếu bồn rửa chén và và bếp lò được bố trí đối diện nhau sẽ khiến cho gia chủ nãy sinh nhiều mâu thuẫn, việc làm ăn không thuận lợi, thường xảy ra xung đột tranh cãi trong gia đình.

Với nhiều gia đình Việt Nam hiện nay thì xu hướng thiết kế bồn rửa chén và bếp vuông góc nhau rất được ưu chuộng. Điều này sẽ tránh được sự xung khắc của thủy hỏa, cũng như giúp gia chủ tránh được những bất lợi hay kém may mắn.

bon-rua-chen

Bồn rửa chén giá rẻ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bồn rửa chén có kích thước, mẫu mã, chất liệu và giá cả khác nhau. Tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng mà chúng ta có sự lựa chọn phù hợp. Trước khi chọn lựa bồn rửa chén chúng ta cần đo đạc kĩ lưỡng và cân nhắc cụ thể để có thể chọn được chiếc bồn rửa chén vừa tiện lợi, vừa bố trí hợp phong thủy mang đến những điều tốt đẹp nhất cho ngôi nhà bạn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *