Cách chọn đồ làm bánh cho người mới bắt đầu

Spread the love

Chọn đồ làm bánh chất lượng là điều vô cùng quan trọng đối với thợ bếp hay những ai yêu thích công việc bánh trái này. Việc chọn được bộ làm bánh chất lượng sẽ giúp bạn tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn một cách dễ dàng. Vậy người mới bắt đầu nên chọn mua dụng cụ làm bánh như thế nào? Có những bí quyết gì để giúp bạn sở hữu những sản phẩm chất lượng và giá cả hợp lý?

Chỉ mua những đồ cơ bản

Nếu bạn là người mới học làm bánh, chắc chắn sẽ có không ít lần đứng ngơ ngẩn trước một cửa hàng và nhấc lên đặt xuống không biết bao nhiêu đồ làm bánh nhỏ nhỏ, xinh xinh.

 

 

do lam banh chuyen nghiep

 

Bạn có biết nhiều món bánh ngon nhất thế giới. Nhìn là chỉ muốn mua hết về, nhưng khả năng tài chính lại không đủ, cộng với việc bạn mới tập làm nên ôm đồm quá cũng không thể dùng hết. Vậy lời khuyên dành cho bạn là nên mua những dụng cụ cơ bản thôi nhé.

Một vài đồ làm bánh cơ bản nhất mà người bắt đầu nên có: lò nướng, đồ đánh trứng, khuôn tròn, khuôn chữ nhật, cốc giấy, găng tay cách nhiệt, túi bắt kem.

Về chất liệu

Với đồ làm bánh, chất liệu silicon thường sẽ gọn nhẹ hơn, dễ sử dụng và dễ dọn rửa, lau chùi. Tuy nhiên với một số đồ cần khả năng chịu nhiệt, bạn nên chọn chất liệu kim loại để đảm bảo an toàn và dùng được lâu bền nhé.

 

cach chon do lam banh

 

Đừng quá bận tâm về giá cả

Đồ làm bánh thường không đắt nhưng phải mua nhiều món cùng một lúc thì chi phí cũng khá cao. Tuy nhiên, đầu tư cho dụng cụ làm bánh là “một vốn bốn lời”, từ số dụng cụ đó bạn có thể làm ra cả trăm, nghìn chiếc bánh trong rất nhiều năm. Bởi vậy hãy coi đó là một sự đầu tư hoàn toàn sinh lãi.

Bạn hãy hiểu rõ rằng sử dụng đúng các dụng cụ, nguyên liệu sẽ giúp cả quá trình trở nên nhàn hạ và vui vẻ hơn rất nhiều. Bạn muốn những chiếc bánh nhỏ xíu đáng yêu của mình hấp dẫn với người đối diện. Nhất là với những người mới tập tành trong nghề bánh trái này, việc đầu tư dụng cụ ngay từ bước đầu tiên sẽ giúp bạn có một khởi đầu an toàn và vững chãi.