hồ cá koi

Chi tiền tỉ để thiết kế ngoại thất hồ cá koi biệt thự

Thiết kế một hồ cá koi trong không gian sống đã dần trở thành thú vui giải trí tao nhã của những gia đình có mức kinh tế ổn định và khá giả. Song, để có được một hồ cá koi hoàn hảo đòi hỏi rất nhiều yếu tố đáng quan tâm và điều đầu tiên mọi người luôn quan tâm đến đó là chi phí để thiết kế hồ cá này.

Chi phí có thể dao động từ vài chục đến vài trăm thậm chí là vài tỉ vẫn là điều hoàn toàn bình thường đối với các đại gia chịu chi. Nó được xem như nơi để họ thư giản thưởng ngoạn mỗi khi mệt mỏi trong công việc.

Đó là các hồ cá koi lớn thường được xây trong khuôn viên các khu biệt thự, vì vậy chủ nhân của chúng luôn sẵn sàng chi trả cho một hồ cá koi hoành tráng. Các chi phí cơ bản:

Thi công hồ cá Koi:

Trước tiên cần quan tâm đến các mảng chi phí xây hồ: dự tính chi phí thi cong ho ca koi là vài trăm triệu

  • Diện tích xây dựng khá lớn vì xây trong khuôn viên rộng.
  • Tốn kém nhiều vật tư : gạch,bê tông,cát,đá lát hay sỏi,…
  • Ngoại thất bao gồm cây cảnh hoặc các vật dụng trang trí như thuyền gỗ trong và xung quanh hồ.
  • Chi phí đo đạc lên bản vẽ và tiền công thợ thi công hồ.

Chi phí mua và chọn lựa cá:

Các chủ nhân khu biệt thự thường là dân làm ăn vì vậy rất xem trọng phong thủy nên việc lựa chọn cá cũng cần tốn nhiều công sức. Đa phần họ sẽ chọn các chú cá được nhập trực tiếp từ Nhật Bản về và có mỗi chú cá đều có giấy tờ chi tiết. Theo đó giá thành của chúng thật sự rất cao.

Chi tiền tỉ để sở hữu hồ cá koi 03

chi phí cho thú vui cá koi là rất lớn

Những giống cá này thường có giá thấp nhất là 1.000 USD đến cao nhất là 20.000 USD (tương đương 22 triệu~400 triệu đồng Việt Nam một con). Vì thế để tiêu tốn cho một đàn cá quý là cả tỷ đồng.

Chi phí chăm sóc và bảo dưỡng cá và hồ cá:

Cần đầu tư một hệ thống lọc xử lý nước hồ cá koi chất lượng tốt để đảm bảo cá có được môi trường sống tốt nhất:dao động trong tầm 10 triệu.

Chi tiền tỉ để sở hữu hồ cá koi 01

sau khi mua về còn phải bỏ ra chi phí khá lớn để chăm sóc cá koi

Cá koi vốn là loại cá khó chăm sóc vì vậy đòi hỏi chi phí khá cao cho khoản này. Chế độ ăn uống của cá cần tuân thủ đúng theo chuẩn mực tỷ lệ dinh dưỡng mà cá cần. Theo tính toán nếu một đàn cá 50 con sẽ tốn 5 trăm/mỗi ngày.

Bên cạnh đó là các chi phí điện nước và các vấn đề phát sinh khác.