Trang thiết bị – nội thất trong các cơ sở y tế

Spread the love

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chú trọng của con người về sức khỏe ngày một tăng lên. VÌ vậy bộ y tế đang chú trọng tăng cường cơ sở vật chất, các trang thiết bị hiện đại, năng lực chăm sóc khám chữa bệnh của đội ngũ y tá bác sĩ… Để đám ứng tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh của tất cả các tầng lớp trong xã hội.

1 Máy xét nghiệm ADN

Xét nghiệm ADN – phát minh của nhân loại vì vậy trang thiết bị phục vụ trong lĩnh vực giám định này rất đa dạng và hiện đại. So với thời đầu mới ra các trang thiết bị bây giờ đã đi vào tự động hóa nhằm hạn chế đến mức tối thiểu những sai xót trong quá trình làm việc.

may-xet-nghiem-adn

Một số trang thiết bị chuyên dụng như: ABI prim 3100 Geneti Analyzer, ABI prism 3130 xl Genetic Analuzer… Đặc biệt những năm gần đây là MISEQ FGX của USA thiết bị này có một số tính năng ưu việt hơn các thiết bị ra trước. Bộ dụng cụ Kit cũng đóng vai trò quan trọng trong xet nghiệm.

2 Máy chụp X Quang

Đây là thiết bị được sử dụng phổ biến, dùng tia X để thấy được hình ảnh và cấu trúc bên trong cơ thể. Nó giúp cho bác sĩ chuẩn đoán bệnh một cách dễ dàng, nhanh nhất và chính xác nhất.

may-x-quang

Cấu tạo của máy gồm các bộ phận sau:

  • Khối phát tia X
  • Khối tạo cao thế
  • Bàn chụp, giá chụp, cột đỡ bóng.
  • Khối điều khiển
  • Khối thu, nhận hiển thị ảnh

Máy X quang hiện nay có ưu điểm về an toàn, thu được ảnh ở dạng số, lưu vào máy tính và chỉnh sửa dễ dàng.

3 Thiết bị đo nhịp tim

Tim là một phần quan trọng trong cơ thể người. Ngoài những thiết bị hiện đại trong các bệnh viện hiện này còn có thiết bị tư đo nhịp tim. Gọn nhẹ hợp thời trang như đồng hồ, thiết bị đo nhịp tim Bluetooth,… được nhiều bạn trẻ sử dụng vừa nắm được tình hình sức khỏe vừa tạo nét khác biệt.

thiet-bi-do-nhip-tim

Ngoài ra còn rất nhiều trang thiết bị hiện đại và tối tân khác . 80% các trang thiết bị nước ta sử dụng đều nhập từ nước ngoài và có nguồn gốc rõ ràng.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *